ท่องเที่ยวในย่านออนเซ็นที่แท้จริง จากต้นน้ำส่งตรงสู่ตัวเมือง

งานเทศกาลในอีซากะ

งานเทศกาลของคนในท้องถิ่นที่เข้าร่วมเพื่อสวดมนต์ขอพรจากเทพเจ้าในศาสนาชินโตและพุทธศาสนา หรือเพื่อขอบคุณธรรมชาติ และเพื่อความสนุกสนานในท้องถิ่น
เดือนมีนาคม

เทศกาลไทโกะ

เทศกาลการแข่งขันแสดงกลองไทโกะ (เครื่องดนตรีญี่ปุ่น) จากคณะกลองไทโกะทั่วประเทศญี่ปุ่น เป็นเทศกาลที่น่าสนใจและห้ามพลาดกับการแสดงกลองไทโกะ เครื่องดนตรีดั้งเดิมของญี่ปุ่น

เดือนเมษายน

เทศกาลฮานะโมโมะโนะซาโตะ

เทศกาลที่จัดขึ้น ณ สวนฮานะโมโมะโนะซาโตะ เมื่อต้นฮานะโมโมะกว่า 300 ต้นซึ่งนำมาปลูกจากทั่วโลกได้พร้อมใจกันผลิบาน

เดือนสิงหาคม

เทศกาลอีซากะโคตะนากาชิโอโดริ

เทศกาลนี้เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลไฟอีซากะออนเซ็น โดยผู้เข้าร่วมจะร่ายรำแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมประกอบดนตรีญี่ปุ่นโบราณพร้อมกับเดินเป็นขบวนวนรอบเมือง

เดือนตุลาคม

เทศกาลอีซากะเคงคะ

เทศกาลในฤดูใบไม้ร่วงของศาลเจ้าอีซากะฮะจิมัง ผู้เข้าร่วมจะแห่สิ่งที่เรียกว่า คะสึกิ ยะไต ลักษณะคล้ายกับรถแห่ และโจมตีหรือชนฝ่ายตรงข้าม แสงของโคมไฟที่สว่างไสวในความมืดของท้องฟ้ายามค่ำคืนขณะที่เสียงกลองไทโกะ (เครื่องดนตรีญี่ปุ่น) ดังสนั่นทั่วพื้นที่ เป็นภาพบรรยากาศที่สุดแสนวิเศษ และเทศกาลนี้ถือว่าเป็นเทศกาลเคงคะมัตสึริหรือเทศกาลการต่อสู้อันเป็นที่นิยม 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น

เดือนตุลาคม

เทศกาลศาลเจ้ายูโนะอินาริ

เทศกาลของศาลเจ้ายูโนะอินาริที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยว ซึ่งบริเวณโดยรอบศาลเจ้าจะเต็มไปด้วยขบวนแห่คะสึกิ ยะไต (รถแห่) พร้อมกับนักตีกลองไทโกะ และขบวนแห่แต่ละขบวนจะทำการปะทะกันอย่างดุเดือด